Search This Blog

Tuesday, November 18, 2014

How to prepare Ginger Pickle இஞ்சி ஊறுகாய் Tamil samayal

Ginger Pickle
Ingredients :

Ginger - 1/4  kg
Sesame oil - 50 ml
Yellow Prodi - a pinch
Mustard - 50 g 
Salt - as required
Uluntam nuts - as required
Tamarind - 15 gms
Chili powder  - 3 tsp 

இஞ்சி ஊறுகாய் 

தேவையான பொருட்கள் :

இஞ்சி   - கால் கிலோ
நல்லெண்ணெய்   - 50 மி.லி
மஞ்சள் போடி  - ஒரு சிட்டிகை
கடுகு   - தேவையான அளவு
உப்பு  - 50 கிராம்
உளுந்தம் பருப்பு  - தேவையான அளவு
புளி   - 15 கிராம்
மிளகாய் பொடி  3 ஸ்பூன்

செய்முறை :
இளம் இஞ்சியாக வாங்கி தண்ணீரில் நன்கு சுத்தமாக கழுவி கொள்ளவும் . மேல் தொலை அப்புறப்படுத்திவிட்டு   சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கி  கொள்ளவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் 100 மி.லி தண்ணீர் எடுத்துக்கொண்டு அதில் புளியைக் கரைக்கவும் . அதனுடன் மஞ்சள் போடி மற்றும் உப்பை கரைக்கவும்.

வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு  கடுகு , உளுந்தம் பருப்பு தாளிக்கவும் . அதில் இஞ்சி துண்டுகளை    போட்டு நன்கு கிளறவும்.

கடைசியாக புளிக்கரைசலை அதில் ஊற்றவும் . மிதமான தீயில் சிறிது நேரம் கொதிக்க விடவும். மிளகாய் போடி சேர்க்கவும்.
கடைசியாக மீதமிருக்கும் எண்ணெய் அதில் ஊற்றி கிளறிவிட்டு இறக்கி வைக்கவும்.
சூடு ஆறியவுடன் பாட்டில்களில் எடுத்து வைக்கவும்.
இஞ்சி ஊறுகாய் செரிமானத்திற்கு மிகவும் நல்லது .
சாப்பிட அடம் பிடிக்கும் குழந்தைகளுக்கு சோற்றுடன் சேர்த்து இஞ்சி ஊறுகாயும் கொடுத்து வந்தால் அவர்கள் பசியெடுத்து சாப்பாடு கேட்பார்கள்

Tags :  Ginger Pickle, Tamil Samayal, Tamil Samayal Kurippu, Pickle's, Tamil Pickle's, Recipe in Tamil

No comments:

Post a Comment

Categories

Popular Posts